Tài liệu Free

HƯỚNG DẪN KIẾM TIỀN TỪ TAILIEUFREE.VN

kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: Một số biện pháp RLTQVSTT cho trẻ mẫu giáo 4-5 tuổi thông qua CĐSHHN ở trường mầm non

 1. #1
  admin is offline Quản Lý Trưởng
  Tham gia ngày
  Mar 2009
  Đến từ
  Private
  Bài gởi
  47
  Mã số thành viên
  1
  Tài liệu đã gửi
  205870
  Tài liệu được mua
  3126
  Tài liệu đã mua
  38
  Luận vănMẫu Luận Văn dài 160 trang:
  PHẦN MỞ ĐẦU
  1. Lý do chọn đề tài
  Thời đại mới đòi hỏi phải tạo ra những con người không chỉ có sức khỏe, có tri thức, năng động, sáng tạo mà còn phải có văn hoá, văn minh, lịch sự. Ngay từ thời kỳ trẻ thơ cần giáo dục cho trẻ trở thành người có văn hoá, văn minh, lịch sự. Thói quen vệ sinh, trong đó có thói quen vệ sinh thân thể (TQVSTT) là một trong những biểu hiện và yêu cầu cần thiết của người có văn hoá, văn minh mà người lớn cần hình thành cho trẻ ngay ở giai đoạn tuổi mầm non. Đồng thời đây cũng là một trong những nhiệm vụ được đặt ra hàng đầu của giáo dục mầm non để chăm sóc- bảo vệ sức khoẻ cho trẻ, nhằm nâng cao thể lực, giúp trẻ có thể tham gia tốt tất cả các hoạt động khác như học tập, vui chơi, lao động góp phần phát triển toàn diện nhân cách cho trẻ.
  Việc hình thành cho trẻ các thói quen vệ sinh nói chung, TQVSTT nói riêng diễn ra thuận lợi nhất là ở giai đoạn trẻ mẫu giáo. Vì trẻ mẫu giáo đã có sự phát triển nhất định về thể chất (cơ thể phát triển hoàn thiện hơn, các vận động khéo léo hơn, đặc biệt là sự phát triển của vận động tinh); Sự phát triển trí tuệ của trẻ cũng diễn ra mạnh mẽ (từ tư duy trực quan hành động sang tư duy trực quan hình tượng, sơ đồ), ngôn ngữ phát triển, các mối quan hệ ngày càng phức tạp. Trẻ đã ý thức được một số hành động và việc làm của mình, phân biệt được đúng- sai, tốt- xấu, nên- không nên Đây là cơ sở và điều kiện quan trọng để trẻ có ý thức và khả năng tự thực hiện việc VSTT cho bản thân, từ đó mà tạo nên thói quen. Khi trẻ được 3 - 4 tuổi, người lớn, cô giáo mầm non bắt đầu hình thành các TQVSTT cho trẻ. Tuy nhiên, ở lứa tuổi này, khi thực hiện các TQVSTT, trẻ còn rất lúng túng về mặt kỹ năng, đồng thời chưa có thái độ tự giác, tích cực trong việc vệ sinh cho bản thân. TQVSTT mới bắt đầu hình thành nên chưa được bền vững đối với trẻ. Vì vậy, nếu không được luyện tập, củng cố thì những TQVSTT của trẻ sẽ dần mất đi hoặc bị sai lệch. Chính vì vậy, các TQVSTT được hình thành ở giai đoạn trẻ mẫu giáo bé cần phải được rèn luyện, củng cố ở các lứa tuổi tiếp theo, đặc biệt là trẻ mẫu giáo 4-5 tuổi.
  Việc rèn luyện thói quen vệ sinh thân thể (RLTQVSTT) trở nên cần thiết và đặc biệt quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 4-5 tuổi. Nó có ý nghĩa to lớn trong việc củng cố cho trẻ những kỹ năng vệ sinh đơn giản trong công tác tự vệ sinh cho bản thân, như: kỹ năng rửa tay, kỹ năng rửa mặt, kỹ năng mặc quần áo giữ gìn cơ thể sạch sẽ. Từ đó, củng cố cho trẻ những hiểu biết đúng đắn về sự cần thiết phải giữ gìn vệ sinh, giúp cơ thể luôn sạch sẽ, khoẻ mạnh, phát triển ở trẻ nhu cầu đối với việc vệ sinh thân thể (VSTT). Đồng thời giúp trẻ rèn luyện một số phẩm chất đạo đức quan trọng như: tính tự giác, tính kiên trì, tính độc lập RLTQVSTT cho trẻ mẫu giáo 4-5 tuổi góp phần làm cho các TQVSTT trở nên bền vững đối với trẻ, trở thành nhu cầu trong cuộc sống hàng ngày của trẻ. Từ đó góp phần bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho trẻ, trẻ hăng hái tham gia tất cả các hoạt động khác đạt hiệu quả, nhằm hoàn thiện và phát triển nhân cách cho trẻ.
  Việc RLTQVSTT cho trẻ mẫu giáo 4-5 tuổi ở trường mầm non có thể được tiến hành dưới nhiều hình thức khác nhau: lồng ghép trong hoạt động học tập, thông qua chế độ sinh hoạt hàng ngày, hoạt động vui chơi Trong đó RLTQVSTT cho trẻ thông qua chế độ sinh hoạt hàng ngày (CĐSHHN) là một trong những hình thức rất phù hợp với đặc điểm tâm- sinh lý của trẻ.
  Chế độ sinh hoạt hằng ngày có ý nghĩa giáo dục đối với trẻ. Do sự thường xuyên lặp lại các thao tác, các hoạt động trong thời gian nhất định và theo một trình tự nhất định làm cho trẻ nắm được những sinh hoạt hợp lý, những kỹ năng văn hóa- vệ sinh và hoạt động. Những kỹ năng, kỹ xảo được tự động hóa sẽ giải phóng cho trẻ khỏi sự gò bó đối với hoạt động phức tạp. Trẻ tự lực vận động sẽ tạo khả năng phát triển những phẩm chất quan trọng của nhân cách như tính độc lập, tính tích cực sáng tạo, tinh thần trách nhiệm, khả năng tuân thủ theo những yêu cầu của người lớn. CĐSHHN cũng giúp trẻ có được những phẩm chất và thói quen đạo đức (ý thức kỷ luật) sinh hoạt có nề nếp theo trật tự thời gian. Trong CĐSHHN có rất nhiều hoạt động khác nhau, trong đó có những hoạt động khi thực hiện chúng đồng thời trẻ phải thực hiện khâu vệ sinh thân thể. Việc thực hiện các hành động vệ sinh này một cách thường xuyên, lặp đi lặp lại hàng ngày là cơ hội thuận lợi để rèn luyện TQVSTT cho trẻ. Vì vậy thông qua CĐSHHN của trẻ người lớn có thể rèn luyện cho trẻ những kỹ năng và thái độ trong việc vệ sinh nói chung và vệ sinh thân thể nói riêng. Thông qua đó, củng cố và nâng cao hiểu biết của trẻ về việc VSTT.
  Trong thực tiễn giáo dục mầm non hiện nay, việc RLTQVSTT cho trẻ mẫu giáo nói chung, trẻ 4-5 tuổi nói riêng được thực hiện dưới nhiều hình thức khác nhau. Hình thức RLTQVSTT thông qua CĐSHHN đã được coi trọng. Tuy nhiên hiệu quả RLTQVSTT cho trẻ mẫu giáo nhỡ 4-5 tuổi thông qua CĐSHHN ở trường mầm non hiện nay chưa cao do nhiều nguyên nhân khác nhau. Một trong những nguyên nhân là giáo viên chưa sử dụng các biện pháp một cách hợp lý.
  Từ những lý do trên, chúng tôi lựa chọn vấn đề “Một số biện pháp RLTQVSTT cho trẻ mẫu giáo 4-5 tuổi thông qua CĐSHHN ở trường mầm non” làm đề tài nghiên cứu của mình với mong muốn có thể đưa ra một số biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả của công tác này.Trích từ: http://tailieufree.vn
  Các bài viết tương tự

 2. tailieufree.vn © 2011
  THÔNG TIN CẦN BIẾT  
   dealdoc

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện đang có 1 thành viên đang xem chủ đề này (0 thành viên and 1 khách.)

Bạn có thể tìm thấy bài viết trên Google.com.vn với từ khóa sau :

Mot so bien phap giao duc thoi quen ve sinh ca nhan cho tre MG 5-6 tuoi thong qua hoat dong tao hinh

bien phap giao duc ve sinh cho tre 4 tuoi

giao duc thoi quen ne nep hang ngay cho tre 4-5 tuoi

mot so bien phap ve sinh cho tre 4tuoi

giao duc ve sinh than the cho tre mau giao

giao duc ren luyen ve sinh than the cho tre mam non

www.google.comsearch

giao duc thoi quen ne nep mot ngay o truong mnon 4-5 tuoi

mot so bien phap giao duc thoi quen ve sinh cho tre thong qua HDVC

luan van thac si giai duc hanh vi van hoa chi tre mam non

ren ne nep thoi quen cho tre mau giao

mot so bien phap ren thoi quen ve sinh ca nhan cho tre 5- 6 tuoi

1 so bien phap ve sinh cho tre mau giao 4-5 tuoi

mot so bien phap ren luyen ky nang ve sinh cho tre mam non 4-5 tuoi

giao an giao duc the chat cho tre5-6tuoi

su bien doi o tre mau giao 4-5 tuoi

rèn thói quen vệ sinh cho trẻ mầm non

van dong di cua tre mau giao 5-6 tuoi

MOT SO BIEN PHAP GIAO DUC VE SINH CHO TRẺ 5 - 6 TUOI

BIEN PHAP REN NE NEP CHO TRE 3-4 TUOI TRONG TRUONG MAM NON

de tai nghien cuu ve giao duc the chat cho tre 4 5tuoi

bien phap ren ne nep cho tre 5 tuoi

luan van thac si giao duc the chat cho tre mam non

luan van giao duc the chat cho tre mam non

luan van mam non tao hinh

Mẫu báo cáo tốt nghiệp

Từ khóa tìm kiếm chủ đề này.

Quuyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể gửi đề tài mới
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •  
Liên Kết : Tải game iwin online | Xem Phim | Xem tivi online | Xem Tivi Online nhanh | Kênh VTV6 online nhanh